Tình tiết bất ngờ vụ trộm vàng khó xử ở Bình Chánh

Tình tiết bất ngờ vụ trộm vàng khó xử ở Bình Chánh

(PLO)- Hai người bị bắt từ khi chưa thành niên, nay bất ngờ kêu oan với lý do lúc trước còn nhỏ, không chịu nổi sự tra tấn mà đành nhận tội.

Đặng Thanh Thuận và Diệp Ngọc Quang là hai trong sáu bị cáo của vụ trộm vàng xảy ra từ tháng 7-2015 ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Như vậy, cả sáu bị cáo của vụ án đều đã đồng loạt kêu oan, trong đó có hai bị cáo kêu oan xuyên suốt từ đầu.

Ngày 13-12 vừa qua, Quang và Thuận đã đến TAND huyện Bình Chánh nộp đơn kêu oan. Cả hai cho rằng do lúc trước còn nhỏ, không chịu nổi sự tra tấn nên đành nhận tội để được thả về. Tuy nhiên, cả hai đã bị giam tổng cộng 28 tháng (13 tháng tại trại giam quận Bình Tân, 15 tháng tại trại giam Chí Hòa).

Sau này khi biết dù không làm mà nhận tội thì vẫn phải đi tù nên cả hai xin được nói ra sự thật. Cả hai không biết gì về vụ trộm. Những lần nhận dạng đều do CQĐT chỉ cho làm.

Vụ trộm có sáu người bị cho rằng đã cạy cửa, bưng bê cầu thang, bàn ghế, di chuyển và lục lọi đồ đạc nhưng không dùng bao tay. Như vậy sẽ để lại dấu vân tay rất nhiều.

Cả hai đề nghị bên buộc tội đưa ra chứng cứ cả hai có mặt tại hiện trường vụ án cũng như có dấu vân tay, có hình ảnh chứng minh… thì mới tâm phục khẩu phục.